Cà phê hạt sống chưa rang

Mua Cà Phê Hạt Chưa Rang Ở Đâu?

Cà phê hạt chưa rang là gì? Mua cà phê hạt chưa rang ở đâu? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu giải đáp.

Cà phê là thức uống quen thuộc của nhiều người. Một tách cà phê vào buổi sáng sẽ giúp ích cho bạn để khởi động ngày mới. Vậy bạn biết gì về "cà phê hạt", mua cà phê hạt chưa rang ở đâu là tốt nhất.

 

⇒ Xem giá cà phê hạt chưa rang

 

Cà phê hạt chưa rang là gì?

Cà phê hạt chưa rang là cà phê nhân hay còn gọi cà phê quả tươi được thu hoạch từ vườn, sau khi phơi nắng mặt trời hoặc sấy và xay tách vỏ sẽ cho ra cà phê hạt chưa rang. Với tên tiếng Anh của nó là "Green Coffee" và tiếng Mỹ là "Raw Coffee". Còn theo người Việt mình hay gọi là cà phê xanh hay cà phê sống. Cà phê hạt chưa rang thường có 2 loại là cà phê Arabicacà phê Robusta với kích cỡ và sàng lọc khác nhau.  Một quả cà phê phát triển bình thường sẽ có 2 nhân.

Trái cà phê chín mộng cho những hạt cà phê thơm ngon
Trái cà phê chín mộng cho những hạt cà phê thơm ngon

2 loại cà phê thường thấy nhất:

  • Cà phê Arabica: Có tên gọi là cà phê chè, trồng nhiều ở nơi có độ cao từ 1.000m trở lên có khí hậu mát mẻ và độ chênh lệch ngày và đêm lớn, Arabica có bốn chủng phổ biến là Caturra, Bourbon, Mocha  Typica.

Cà phê hạt chưa rang Arabica
Cà phê hạt chưa rang Arabica

  • Cà phê Robusta: thường trồng những vùng đồi núi thấp, loại cà phê này ưa nắng với nền nhiệt cao hơn Arabica và có khả năng kháng bệnh cao.

Cà phê hạt chưa rang Robusta
Cà phê hạt chưa rang Robusta

Ngoài ra còn có cà phê Excelsa hay gọi là cà phê mít cũng được trồng rãi rác ở nước ta.

 

Cách phân loại cà phê theo kích cỡ khác nhau:

Sau khi xát vỏ trái cà phê khô, ta thu được cà phê nhân và vỏ thóc cà phê. Nhân cà phê này gọi là cà phê xô vì chưa phân loại có nhân với kích cỡ khác nhau. Theo yêu cầu của khách, cà phê hạt chưa rang này sẽ được sàng lọc ra các hạt, với kích cỡ lớn nhỏ khác nhau. Loại có chất lượng cao gồm cà phê nhân sàng 16, sàng 18 và sàng 20. Loại sàng 16 và sàng 18 là phổ biến nhất để làm cà phê hạt rang. Còn với các sàng 14, 15 thì có phẩm chất thấp hơn dùng làm nguyên liệu trộn giúp giảm giá thành. Và sàng 13 dùng làm cà phê hòa tan mà ta vẫn hay bắt gặp trong những thành phẩm gói nhỏ.

Đó là vài thông tin về cà phê hạt chưa rang mà bạn quan tâm.

 

Mua cà phê hạt chưa rang ở đâu?

Hiện nay, cà phê đã trở thành thức uống phổ biến của cả thế giới. Nên việc mua cà phê hạt chưa rang ở đâu đảm bảo đúng chất lượng là việc không dễ cho người chưa am hiểu gì về cà phê. Mách với bạn trang website Tidacafe.com sẽ giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình những hạt cà phê chưa rang tốt nhất, đảm bảo chất lượng nhất. Ở đây với đầy đủ các loại cà phê theo thị trường, giá cả phải chăng dành cho bạn, dù cho bạn là nhà rang xay, là nhà cung cấp cà phê nguyên chất, là quán cà phê, hộ gia đình đi chăng nữa thì vẫn được tư vấn miễn phí và chỉ dẫn tận tình.

Chuyên bán cà phê hạt chưa rang tại TpHCM - 0963 909 241
Chuyên bán cà phê hạt chưa rang tại TpHCM – 0963 909 241

⇒ Mọi chi tiết xin liên hệ 0963909241 để được tư vấn thêm thông tin cũng như giá của cà phê hạt chưa rang nhé.

 

XEM THÊM

5.00 avg. rating (100% score) - 1 vote

Leave a Comment