Khô cá lóc đồng

Khô cá lóc đồng

Một thực tế cho thấy rằng khô cá lóc đồng đang dần dần chiếm lấy trái tim của nhiều thực khách. Cá lóc nuôi cần sử dụng thức ăn chính là cám bởi vậy cá lớn nhanh, không chắc thịt, không đảm bảo hương thơm và vị đậm đà của cá, chính bởi vậy khi chế biến thành khô cá lóc sẽ ít nhiều ảnh hưởng hương vị. Những thực khách sành ăn sẽ nhận thấy điều này.

Khô cá lóc đồng là gì?

Khô cá lóc đồng là một món ăn khô của người miền Tây. Đã từ rất lâu, với mảnh đất miền Tây đây là món ăn dân giã, đặc trưng và được gọi là đặc sản miền Tây. Những con cá lóc sau khi khai thác, đánh bắt sẽ được loại bỏ đầu và nội tạng, phơi khô rồi sau đó mới chế biến thành các món ăn riêng.

Do nhu cầu của thị trường khá lớn mà cá lóc đồng chỉ vào mùa mới rộ chính bởi vậy, hiện nay nhiều gia đình đã nuôi cá lóc để phục vụ nhu cầu về nguyên liệu chế biến cho món cá lóc khô đảm bảo cung cấp mặt hàng này đến thị trường quanh năm.

Với những thực khác sành ăn, cá lóc đồng chính là sản phẩm mà họ tìm kiếm và lựa chọn vì nó có hương thơm, vị ngon riêng biệt.

Khô cá lóc đồng nhà làm - không chất bảo quản!
Khô cá lóc đồng nhà làm – không chất bảo quản!

Khác biệt của khô cá lóc đồng

– An toàn cho sức khỏe

Không giống cá lóc đồng có nguồn thức ăn tự nhiên, cá lóc nuôi thường được sử dụng thức ăn là cám, không tránh khỏi có các chất tăng trọng, tăng trưởng. Những loại cám này gần giống với các loại cám cho gà, lợn… chắc chắn không đảm bảo lành tính như nguồn thức ăn tự nhiên.

– Đảm bảo cả hương và vị

Cá lóc nuôi sẽ cần sử dụng thức ăn là cám chính bởi vậy cá lớn nhanh, không chắc thịt, không đảm bảo hương thơm và vị đậm đà của cá, chính bởi vậy khi chế biến thành khô cá lóc sẽ ít nhiều ảnh hưởng hương vị. Những thực khách sành ăn sẽ nhận thấy điều này.

Với nguồn cá đồng thì khác, là vùng sông nước giày phù sa và sinh vật phù du, cá lóc hợp điều kiện tự nhiên nơi đây nên sinh trưởng và phát triển nhanh mà vẫn chắc thịt, thịt rắn và thơm hơn.

– Giá thành vẫn đảm bảo

Hiện nay, nguồn cá lóc đồng chỉ đủ để cung cấp cho những hộ gia đình chuyên sản xuất cá lóc truyền thống. Tuy nhiên, không vì thế mà các hộ sản xuất này tăng giá, giá thành vẫn đảm bảo bình ổn và xấp xỉ với các loại khô cá lóc khác trên thị trường. Tuy nhiên, để mua được loại cá lóc này cần sự tinh tế của người mua.

Hiện nay, trên thị trường đã có những loại cá lóc được tẩm ướp màu nhìn đẹp mắt hoặc sử dụng chất bảo quản để chống mốc cho cá, chính vì thế khách hàng cần phải là người tiêu dùng thông minh để vừa mua được cá lóc khô ngon, giá hợp lý và quan trọng là đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Bán khô cá lóc đồng tại TpHCM.
Bán khô cá lóc đồng tại TpHCM.

Cửa hàng BÁN SỈ chuyên cung cấp khô cá lóc đồng với số lượng lớn cho các nhà hàng, quán ăn và các cửa hàng bán lẻ tại TpHCM. Chúng tôi có dịch vụ gửi hàng linh động đi khắp các tỉnh thành trong cả nước.

 

⇒ Để biết thêm thông tin chi tiết và đặt mua khô cá lóc đồng tại TpHCM, xin quý khách vui lòng liên hệ (028)66 808 142 – 0963 909 241!

 

XEM THÊM

5.00 avg. rating (100% score) - 1 vote

Leave a Comment