Chuyên bán cà phê hạt moka

Chuyên bán cà phê hạt moka

Bạn đang tìm các nhà cung cấp bán cà phê hạt moka chất lượng cao và giá cả phải chăng? Hãy đến chúng tôi để tìm thấy sản phẩm hạt cà phê moka chất lượng.

 

Tìm hiểu về cà phê hạt moka.

Xuất xứ xa xưa:

Theo sử sách ghi lại thì chuyến đi đầy sóng gió của Giáo sĩ Marco Polo (1254-1324) từ Châu Âu đến với thế giới Ả Rập thấy người ta bán cà phê hạt moka và khi trở về đã mang theo hạt Moka đến Châu Âu.

Bán cà phê hạt moka
Bán cà phê hạt moka

Hiện nay:

Ngày nay, Hạt cà phê Moka được trồng ở Cầu đất – Đà Lạt. Với độ cao bình quân trong khoảng 1500-1600m trên mặt biển, lại nằm trong dãy vĩ độ thích hợp nhất là những điều kiện tối cần và là nơi cư ngụ lý tưởng để những cây Moka phát triển, cho ra những hạt có chất lượng thơm ngon không thua kém bất kỳ một loại cà phê có chất lượng cao nào trên thế giới. Có rất nhiều nơi bán cà phê hạt moka tại TP HCM. Nếu quý vị có nhu cầu mua, xin vui lòng liên hệ (028)66 808 142 – 0963 909 241 nhé!

 

⇒ Xin kích vào đây để xem giá cà phê hạt Moka!

 

Cà phê hạt moka Cầu Đất
Cà phê hạt moka Cầu Đất

 

Phân biệt cà phê moka với các loại khác.

Cafe có nhiều loại khác nhau: Robusta, Arabica, Cherry, Moka, Culi. Nếu có ai hỏi bạn:“Cafe Moka là gì? Cafe Culi là gì? Cafe Cherry là gì? Cafe Robusta là gì? Cafe Arabica là gì?” thì bạn làm như thế nào để nhận biết. Và nơi nào bán cà phê hạt moka chất lượng?

Cafe Culi:

Là những hạt Cà phê no tròn (thường gọi là cafe Bi). Đặc biệt là trong một trái chỉ có duy nhất một hạt. Vị đắng gắt, hàm lượng cafein cao, nước màu đen sóng sánh.

Cafe Cherry:

Được trồng ở những vùng đất khô đầy gió và nắng của vùng cao nguyên (không cần tưới nước) nhưng không phổ biến lắm.

Hạt cà phê vàng, sáng bóng rất đẹp. Khi pha tạo ra mùi thơm thoang thoảng, đặc biệt là vị chua của cherry tạo ra một cảm giác thật sảng khoái.

Cafe Moka:

Moka là một loài Cà phê thuộc chi Arabica, được người Pháp di thực từ những năm 30 của những thế kỉ. Cà phê Moka được trồng ở Đà Lạt, Lâm Đồng, vùng cao nguyên do bác sĩ Paster tìm thấy. Vùng đất tốt nhất Việt Nam có một không hai này là địa danh Cầu Đất.

Trong các họ, giống Cà phê Moka này khó trồng nhất, đòi hỏi công chăm sóc rất kỹ, dể bị sâu bệnh, cần có điều kiện môi trường lẫn kỹ thuận chăm bón đặc thù, năng xuất lại rất ít. Cây Cà phê Moka chỉ có thể trồng và sinh trưởng ở độ cao trên 1500m nên không trồng được ở Buôn mê Thuộc là thủ phủ của Cà phê Việt nam.

Cho nên, ở Việt nam Moka là Cà phê quí hiếm, luôn có giá cao hơn các loại Cà phê khác. Có thể thấy, không có nhiều người giữa chúng ta có dịp thưởng Moka nguyên chất, dù trên thế giới tiêu thụ đến 80% café Arabica, Moka. Nhiều công ty bán cà phê hạt moka luôn lựa chọn những nơi trồng moka chất lượng để thu mua.

Có thể nói Moka là hoàng hậu trong vương quốc cafe. Hạt Moka lớn và đẹp hơn nhiều so với giống khác, hương thơm của nó rất đặc biệt, rất sang trọng, ngây ngất, vị hơi chua một cách thanh thoát, dành cho người sành điệu. Người phương Tây như: Mỹ – Úc – Pháp rất thích loại cafe này.

Chuyên bán cà phê hạt moka
Chuyên bán cà phê hạt moka

Cafe Arabica:

Arabica là loại café hạt hơi dài, được trồng ở độ cao trên 800m so với mặt nước biển.

Cafe Robusta:

Được trồng ở độ cao dưới 600m, khí hậu nhiệt đới, vì thế có mặt ở nhiều nước hơn (Việt Nam trồng phổ biến loại này). Việt nam là cường quốc xuất khẩu cà phê đứng hàng thứ hai trên thế giới (sau Brazil) và phần lớn là Robusta.

 

⇒ Xin gọi ngay (028)66 808 142 – 0963 909 241 để tìm hiểu thêm thông tin và đặt mua hạt cà phê Moka nhé!

 

XEM THÊM

5.00 avg. rating (100% score) - 1 vote

Leave a Comment