Cà phê nhân

Cà Phê Nhân

Chuyên cung cấp cà phê nhân (cà phê hạt sống chưa rang) cho các lò rang cà phê hạt tại TP.HCM. Chúng tôi có đầy đủ các loại cà phê nhân ngon phổ biến hiện nay cùng dịch vụ giao hàng linh động. Xin liên hệ chúng tôi để mua cà phê nhân và hợp tác lâu dài.

 

Giá Cafe Nhân

(Từ 8kg/mỗi loại)

Arabica

  • A Cầu Đất (Moka Cầu Đất), (S18, Xử lý ướt): 89.000đ
  • A Sơn La (S18, Xử lý ướt): 82.000đ
  • A Vân Thiện (S18, Xử lý khô):72.000đ
  • A Bạc (S18, Xử lý ướt): 67.000đ

 

Culi

  • Bi Ro S18: 56.000đ

 

Robusta

  • Ro S18 (Daklak): 54.000đ
  • Ro S14 (Daklak): 49.000đ
  • Ro S18 (LĐ): 54.000đ
  • Ro S16 (LĐ): 52.000đ

 

⇒ Gọi ngay 0963 909 241 để đặt mua cà phê nhân nhé

Cà phê hạt sống chưa rang
Cà phê hạt sống chưa rang

 

Cây cà phê có nguồn gốc từ đâu?

   Vào khoảng thế kỷ IX, tại đất nước Ethiopia, có một chàng trai người Ả Rập làm nghề chăn cừu. Vào một ngày nọ, anh chàng phát hiện những con cừu trong đàn của mình có biểu hiện khác mọi khi, chúng vô cùng năng động, chạy nhảy nô đùa đến trời sụp tối mà vẫn không chịu về chuồng. Không khỏi tò mò, anh bèn theo dõi mọi hoạt động của đàn cừu thật kỹ trong suốt mấy ngày sau đó. Cuối cùng, anh phát hiện lý do khiến đàn cừu năng động là vì ăn phải một loại trái dại màu đỏ trong bụi rậm.

   Anh bèn hái một ít về để dùng thử xem sao. Thoạt đầu, anh cho các trái dại đó vào nước và đun sôi rồi uống. Thế nhưng mùi vị rất tệ, vô cùng khó uống, và anh quyết định đổ bỏ nó đi. Anh tạt nồi nước ra sân và không may một ít văn vào đống un gần đó. Thế là một mùi thơm thoang thoảng xuất hiện, khiến chàng trai thay đổi ý định và muốn tiếp tục thử thêm lần nữa.

   Lần này, anh đã đem phơi, sau đó rang những hạt đó lên và nấu uống. Kết quả là loại nước uống này có vị ngon hơn và mùi thơm rất dể chịu. Anh có cảm giác tỉnh táo và hưng phấn hơn.

   Thế là một loại thức uống có tên cà phê đã ra đời, nó được đặt tên theo tiếng Ả Rập từ tên thị trấn mà nó được sinh ra.

   Sau một thời gian dài, mãi cho đến thế kỷ XIX, hạt cà phê mới theo chân người Pháp đến Việt Nam. Mặt dù cà phê đến đây muộn, nhưng ngày nay chúng ta luôn tự hào là một trong những quốc gia chế biến cà phê ngon nhất và càng tự hào hơn khi chúng ta là nước đứng thứ II trên thế giới về sản lượng cà phê xuất khẩu.

Tác giả: TIDA CAFÉ

 

XEM THÊM